Giặt ghế Sofa - giặt như thế nào và khi nào cần giặt?

10/12/2020 16:43

Giặt ghế Sofa - giặt như thế nào và khi nào cần giặt?

Ghế sofa là một trong những vật dụng nội thất ngày càng được sử dụng phổ biến và rộng rãi hơn. Ghế sofa cơ bản khá khó bám bụi, tuy nhiên bề mặt ghê nếu dính các vết bẩn thì cần được xử lý ngay nếu không sẽ rất mất thẩm mỹ. Vậy xử lsy ghế như thế nào? Lựa chọn giặt ghế sofa trong trường hợp này có phù hợp hay không và cần giặt ghế sofa như thế nào?

TRONG TRƯỜNG HỢP NÀO CẦN GIẶT GHẾ SOFA

Có không ít người cho rằng việc giặt ghế sofa là không cần thiết, Bởi lẽ ghế cứ để  trong phòng, thỉnh thoảng lau bụi bẩn trên bề mặt là đủ sạch rồi. Tuy nhiên đây không phải một quan điểm đúng đắn. Trên thực tế, bạn được khuyên nên giặt ghế sofa định kỳ từ 4 đến 6 tháng 1 lần.

Điều này giúp đảm bảo ghế vừa sạch, vừa tránh vi khuẩn sinh sôi vừa gia tăng thời gian sử dụng sofa cho gia đình. Tuy nhiên, trong vòng 4 đến 6 tháng bạn vẫn có thể tiến hành giặt, làm sạch ghế sofa nếu chúng rơi vào 1 trong số những trường hợp sau đây:

  • Bề mặt ghế sofa bị dính các vết bẩn do thức ăn, nước sốt hoặc màu vẽ đổ vào
  • Bề mặt ghế sofa bắt đầu có sự đổi màu và các đường nét hoa văn mờ hơn
  • Ghế sofa bắt đầu xuất hiện những mồ hôi khó chịu thì cũng là lúc bạn nên tiến hành giặt và làm sạch ghế sofa.

Ghế sofa bắt đầu xuất hiện những mồ hôi khó chịu thì cũng là lúc bạn nên tiến hành giặt và làm sạch ghế sofa.

NHỮNG LÝ Ý KHI GIẶT GHẾ SOFA

Ghế sofa là một vật dụng có kích thước lớn, có độ cứng và đàn hồi riêng biệt. Chính vì vậy việc giặt ghế sofa không phải là điều đơn giản. Chính vì vậy khi muốn giặt ghế, bạn cần ghi nhwos những lưu ý sau đây:

  • Mỗi một chất liệu ghế sofa khác nhau sẽ chỉ phù hợp với những dung dịch giặt tẩy riêng biệt. Chính vì vậy nếu bạn sử dụng nhầm bột giặt chuyên dụng hay hóa chất tẩy rửa thì bề mặt ghê rất dễ bị hỏng đấy nhé. Do đó, hãy tìm hiểu kỹ loại bột giặt phù hợp với loại ghế nhà mình truwcowcs khi có ý định giặt và làm sạch chúng.
  • Việc giặt ghế sofa tốt nhất nên được tiến hành tại các tiệm giặt chuyên dụng. Bởi lẽ bạn hoàn toàn không có đủ kỹ thuật cũng như thiết bị cần thiết để xử lý bề mặt ghế một cách tốt nhất. Trừ khi bề mặt có các vết bẩn nhỏ, dễ xử lý thì bạn có thể tiến hành giặt ghế tại nhà.

Việc giặt ghế sofa tốt nhất nên được tiến hành tại các tiệm giặt chuyên dụng.

Trong trường hợp bạn muốn giặt ghế staij nhà đừng bỏ qua phần thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ huwosngd ẫn bạn phải làm sao để giặt ghế hiệu quả nhất nhé.

HƯỚNG DẪN GIẶT GHẾ SOFA

Để tiến hành giặt ghế tại nhà, bạn cần tiến hành thực hiện quy trình này theo thứ tự các bước dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị dung dịch giặt ghế

Bước đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị dung dịch giặt ghế  sofa. Như chúng tôi đã đề cập ở thông tin phía trên, mỗi loại ghế sẽ chỉ phù hợp với một loại dung dịch giặt nhất định. Vì vậy bạn không nên chuẩn bị bột giặt 1 cách tự ý mà phải tham khảo thông tin hướng dẫn từ nhà sản xuất để chọn bột giặt cho đúng nhé.

Bước 2: Làm sách bề mặt bụi bám trên ghế

Trước khi tiến hành giặt ghế, bạn cần tiến hành làm sách các lớp bụi, mạng nhện bán trên các bề mặt ghê,s gầm ghế một cách toàn diện nhất. Điều này sẽ hỗ trợ cho việc giặt diễn ra đơn giản hơn, dễ dàng hơn.

Bước 3: Xử lý bề mặt ghế với bột giặt phù hợp

Hoàn tất bước 2, chúng ta sẽ tiến hành giặt ghế với bột giặt đã chuẩn bị. Ở bước này, bạn sẽ tiến hành làm ướt bề mặt ghế và xoa đều dung dịch bột giặt lên trên.

Sau đó, bạn sẽ sử dụng tay cùng với một số vật dụng hỗ trợ như bàn chải, khăn để đánh bề mặt ghế sao cho loại bỏ hết các vết bẩn, vết ố bám trên bề mặt ghế một cách tối ưu nhất.

Bước 4: Làm sạch lại bề mặt bằng nước

Sau khi đã làm sạch bề mặt ghế sofa với dung dịch giặt tẩy, bạn sẽ tiến hành sử dụng nước để làm sạch lại một lần nữa. Bước này không chỉ giúp chỗ được làm sạch mà còn giúp loại bỏ toàn bộ lượng xà phòng, bột giặt còn lại trên ghế. Như vậy thì ghế mới có thể sạch hoàn hảo, trở lại “dáng vẻ” ban đầu.

Bước 5: Xử lý làm khô

Cuối cùng ghế sofa cần được xử lý làm khô dưới không gian thoáng gió, tránh ánh nắng mặt trời quá gay gắt. Khi ghê khô hoàn toàn bạn có thể đưa chúng lại vào trong phòng khách và sử dụng sau khi giặt.

Cuối cùng ghế sofa cần được xử lý làm khô dưới không gian thoáng gió, tránh ánh nắng mặt trời quá gay gắt

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi với bạn đọc về giặt ghế sofa - quy trình và những lưu ý cần biets. Hy vọng thông qua những thông tin trên đây bạn có thể có những kiến thức nhất định để có thể tự tin  giặt ghế tại nhà. Tuy nhiên nếu bạn không có thời gian bạn có thể liên hệ với Hoàn Mỹ chúng tôi để được phục vụ tốt nhất với báo giá ưu đãi nhé.

Thong ke
Công ty dịch vụ vệ sinh Nhà Sạch không chỉ đem đến quý khách hàng một môi trường làm việc an toàn, sạch sẽ, một không gian làm việc trong lành, tòa nhà của Quý khách.
Chúng tôi đang là công ty hàng đầu tại Việt Nam trong ngành dịch vụ làm sạch công nghiệp
Khi chuyên nghiệp chúng tôi xác định phải tiết giảm được chi phí cho khách hàng nhưng dịch vụ phải tốt hơn rất nhiều.
Chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn bảng báo giá chi tiết trước khi thực thi công việc.

Tiếp nhận thông tin khách hàng về địa chỉ, tình trạng thực tế, các điều kiện liên quan đển công trình Bao gồm Vệ sinh văn phòng, tòa nhà, nhà máy,.. vệ sinh hộ gia đình  cần xử lý. Công ty ghi nhận thông tin hẹn thời gian đến khảo sát thực tế công trình. 

 Nhân viên công ty chúng tôi sẽ đến tại địa chỉ đã hẹn khách hàng để tiến hành khảo sát, tư vấn trực tiếp công trình của quý khách hàng để thống nhất phương án triển khai. Việc tư vấn là hoàn toàn miễn phí, khahs hàng không mất bất kỳ khoản phí nào. 

Báo giá Dịch vụ vệ sinh, đưa ra một mức hợp lý nhất tới quý khách hàng, chúng tôi tiến hành triển khai cho công việc.

Công tý bố trí nhân sự, vật dụng cần thiết, Phân phối máy, dụng cụ và hóa chất. Xử lý nhanh gọn, triệt để.

Nhân viên Công Ty TNHH Cleanhouse và quý khách hàng sẽ nghiệm thu công việc và tính tiền sau khi đã hoàn thành xong công việc, hình thức tính tiền bằng chuyển khoản hoặc tiền mặt.