Tìm hiểu Vệ sinh công nghiệp gồm những gì? 

18/12/2020 16:21

Cùng công ty vệ sinh nhà sạch tìm hiểu Vệ sinh công nghiệp gồm những gì? 

Vệ sinh công nghiệp là một dịch vụ làm sạch toàn diện khu vực sinh sống, làm việc theo một quy trình có tổ chức bởi một đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp. Tùy vào từng không gian vệ sinh mà các hạng mục của dịch vụ sẽ có sự khác biệt tương ứng. Vậy cụ thể vệ sinh công nghiệp gồm những gì? Bạn đọc quan tâm đến điều này đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết dưới đây nhé. 

Các hạng mục của vệ sinh công nghiệp gồm những gì ở công trình đang sử dụng

Để giúp bạn đọc hiểu rõ về các hạng mục của dịch vụ vệ sinh công nghiệp gồm những gì chúng tôi sẽ phân chia ra hai loại công trình: công trình đang sử dụng và công trình mới xây dựng xong. 

Vậy với công trình đang sử dụng, dịch vụ vệ sinh sẽ bao gồm có những hạng mục nào? 


Hạng mục đầu tiên của dịch vụ vệ sinh công nghiệp chính là làm sạch và phân loại rác.

Làm sạch và phân loại rác 

Hạng mục đầu tiên của dịch vụ vệ sinh công nghiệp chính là làm sạch và phân loại rác. Đội ngũ vệ sinh sẽ tiến hành thu gom các loại rác thải lớn, phân loại chúng và đem bỏ đi. 

Làm sạch các khu vực và vật dụng trong không gian cần vệ sinh 

Sau khi đã làm sạch và phân loại các rác thải cỡ lớn, đội ngũ vệ sinh tiến hành làm sạch các khu vực và vật dụng trong không gian. Cụ thể bao gồm có:

  • Quét sạch bụi bẩn ở các bề mặt sàn nhà, hành lang

  • Làm sạch măng nhẹ ở trên tường

  • Làm sạch bụi bẩn trên các vật dụng bàn ghế, cánh cửa

  • Làm sạch bụi bẩn trên các thiết kế nội thất khác nhau quạt, bóng đèn, chậu cây, cửa kinh,...

Công tác làm sạch này chủ yếu những dụng cụ đơn giản như chổi, khăn lau, máy hút bụi...

Làm sạch các thiết bị vật dụng kỹ lưỡng với dung dịch, khăn ướt và khăn khô

Các vật dụng  sau khi được làm sạch quả lớp bám bụi sẽ được làm sạch kỹ lưỡng với dung dịch lau chùi, khăn ướt và khăn khô để trả về sự sạch sẽ toàn diện nhất. 


Làm sạch các thiết bị vật dụng kỹ lưỡng với dung dịch, khăn ướt và khăn khô

Làm sạch sàn với dụng cụ chuyên dụng 

Máy đánh sàn sẽ được sử dụng để làm sạch sàn một cách bóng sáng nhất. Sàn nhà cũng sẽ được hút khô nước để tránh cảm giác trơn trượt khi có người qua lại. 

Tuy nhiên tùy vào từng loại sàn (sàn gỗ ,sàn gạch, sàn bê tông,...) khác nhau mà các kỹ thuật làm sạch và vật dụng hỗ trợ chuyên dụng sẽ khác biệt. Không phải tất cả mọi loại sàn đều được làm sạch theo cùng 1 cách.

Hạng mục vệ sinh công nghiệp gồm những gì đối với công trình mới hoàn thiện?

Ở phần thông tin phái trong chúng ta đã tìm hiểu về các hạng mục vệ sinh công nghiệp đối với các công trình đang trong giai đoạn sử dụng. Vậy đối với công trình mới hoàn thiện chưa đi vào sử dụng thì vệ sinh công nghiệp gồm những gì? 

Thu gom, phân loại và xử lý những rác thải xây dựng còn lại 

Công trình mới hoàn thiện lúc nào cũng còn rất nhiều những loại rác thải xây dựng còn lại: vụn xi măng, bao bì vật liệu xây dựng, gạch vỡ,... Đội ngũ vệ sinh sẽ tiến hành thu gom toàn bộ những loại rác thải này và phân loại chúng để làm thoáng không gian của khu vực cần vệ sinh bước đầu. 

Hút bụi công trình 

Các công trình mới xây dựng xong và chưa đưa vào hoạt động sẽ có lượng bụi bẩn rất lớn. Lượng bụi bẩn này được tạo ra trong quá trình thi công, hoàn thiện xây dựng bao gồm: cát, bụi mịn, bụi xi măng,...  Công nhân vệ sinh sẽ tiến hành hút bụi trên bề mặt sàn, cửa và các vật dụng nội thất (nếu có) trong không gian.

Đánh bay các vết xi măng hoặc các vệt xây dựng bám trên bề mặt gây mất thẩm mỹ 

Sau khi hoàn thiện xây dựng, phía trên tường, sàn nhà không tránh khỏi có các vệt xi măng, vệt sơn còn sót lại gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến tổng thể mỹ quan công trình. Chính vì vậy chúng sẽ được tiến hành làm sạch bởi đội ngũ chuyên nghiệp và sự hỗ trợ của các vật dụng chuyên biệt cần thiết.


Hạng mục vệ sinh công nghiệp gồm những gì đối với công trình mới hoàn thiện?

Làm sạch đồ vật và sàn nhà 

Hạng mục vệ sinh cuối cùng của vệ sinh công nghiệp đối với các công trình mới xây là làm sạch vật dụng và sàn nhà công trình.  các vật dụng này sẽ được làm sạch với dung dịch lau rửa cùng với các loại khăn ẩm ,khăn khô để lau sạch toàn diện. Vệ sàn nhà công trình, chúng sẽ được làm sạch với các vật dụng với máy móc hỗ trợ chuyên dụng tùy vào kết cấu và chất liệu sàn.

Vệ sinh công nghiệp gồm những gì? Câu trả lời đã được đề cập chi tiết ở phần thông tin phía trên bài viết. Bạn đọc hãy tham khảo thật kỹ để được giải đáp toàn diện vấn đề này nhé. Bạn đọc nếu có nhu cầu muốn thuê dịch vụ vệ sinh công nghiệp, hãy lựa chọn Hoàn Mỹ chúng tôi để được phục vụ tốt nhất với chất lượng và mức báo giá ưu đãi nhé. Hãy truy cập vào địa chỉ website dichvunhasach.vn nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về dịch vụ của chúng tôi.

Thong ke
Công ty dịch vụ vệ sinh Nhà Sạch không chỉ đem đến quý khách hàng một môi trường làm việc an toàn, sạch sẽ, một không gian làm việc trong lành, tòa nhà của Quý khách.
Chúng tôi đang là công ty hàng đầu tại Việt Nam trong ngành dịch vụ làm sạch công nghiệp
Khi chuyên nghiệp chúng tôi xác định phải tiết giảm được chi phí cho khách hàng nhưng dịch vụ phải tốt hơn rất nhiều.
Chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn bảng báo giá chi tiết trước khi thực thi công việc.

Tiếp nhận thông tin khách hàng về địa chỉ, tình trạng thực tế, các điều kiện liên quan đển công trình Bao gồm Vệ sinh văn phòng, tòa nhà, nhà máy,.. vệ sinh hộ gia đình  cần xử lý. Công ty ghi nhận thông tin hẹn thời gian đến khảo sát thực tế công trình. 

 Nhân viên công ty chúng tôi sẽ đến tại địa chỉ đã hẹn khách hàng để tiến hành khảo sát, tư vấn trực tiếp công trình của quý khách hàng để thống nhất phương án triển khai. Việc tư vấn là hoàn toàn miễn phí, khahs hàng không mất bất kỳ khoản phí nào. 

Báo giá Dịch vụ vệ sinh, đưa ra một mức hợp lý nhất tới quý khách hàng, chúng tôi tiến hành triển khai cho công việc.

Công tý bố trí nhân sự, vật dụng cần thiết, Phân phối máy, dụng cụ và hóa chất. Xử lý nhanh gọn, triệt để.

Nhân viên Công Ty TNHH Cleanhouse và quý khách hàng sẽ nghiệm thu công việc và tính tiền sau khi đã hoàn thành xong công việc, hình thức tính tiền bằng chuyển khoản hoặc tiền mặt.