Vệ sinh công nghiệp là gì? Vệ sinh công nghiệp khác gì vệ sinh truyền thống? 

16/12/2020 10:06

Vệ sinh công nghiệp là gì? Vệ sinh công nghiệp khác gì vệ sinh truyền thống? 

Vệ sinh là công việc có lượng cầu vô cùng cao ở bất kỳ thời điểm nào. Nhất là khi hiện tại, các khu công nghiệp, các văn phòng, tòa nhà mọc lên như nấm thì nhu cầu về dịch vụ này lại càng phổ biến hơn thế nữa. Có rất nhiều người sử dụng dịch vụ vệ sinh, tuy nhiên trên thực tế, không nhiều người có thể định nghĩa rõ ràng vệ sinh công nghiệp là gì và so với vệ sinh truyền thống thì vệ sinh công nghiệp có gì khác biệt?

Vệ sinh công nghiệp là gì? 

Vệ sinh công nghiệp là một trong số rất nhiều những dịch vụ vệ sinh đang được cung ứng trên thị trường hiện nay. Vệ sinh công nghiệp được hiểu là một dịch vụ vệ sinh có tính quy mô, tổ chức, có sự sắp xếp và có đội ngũ nhân lực vệ sinh đồng bộ, tiến hành vệ sinh theo “dây chuyền”. 


Vệ sinh công nghiệp được hiểu là một dịch vụ vệ sinh có tính quy mô, tổ chức

Đặc biệt với sự hỗ trợ của máy móc cùng với sự chuyên nghiệp trong công tác vệ sinh, tính công nghiệp của dịch vụ này đã được tạo ra mang tới sự đáp ứng, phục vụ tối ưu cho các khách hàng. 

Vệ sinh công nghiệp so với vệ sinh truyền thống có điểm gì khác biệt? 

Phần thông tin phía trên chúng ta đã đề cập đến vệ sinh công nghiệp là gì. Vậy so với hình thức vệ sinh truyền thôngs bạn có thấy được sự khác biệt rõ ràng của hai hình thức dịch vụ này? 

Không gian sử dụng hai loại hình vệ sinh này là khác nhau 

Thông thường ở những không gian rộng lớn, đông dân cư như các khu công nghiệp, khu đô thị, các công xưởng, chung cư,... dịch vụ vệ sinh công nghiệp sẽ được ưa chuộng lựa chọn hơn. Tính quy mô, chuyên nghiệp và trình tự của loại hình này sẽ giúp không gian rộng được làm sạch một cách tối ưu nhất, toàn diện nhất. 

Tuy nhiên, vệ sinh truyền thống sẽ được trọng dụng hơn ở những khu dân cư nhỏ, những vùng quê hoặc nhu cầu gia đình. Trong trường hợp này, việc thuê dịch vụ vệ sinh công nghiệp được xem là lãng phí và không phát huy tối ưu tính hiệu quả của hình thức.


Vệ sinh công nghiệp so với vệ sinh truyền thống có điểm gì khác biệt? 

Sự khác biệt về nhân sự 

So với vệ sinh truyền thống, vệ sinh công nghiệp có sự khác biệt rõ ràng về nhân sự. Theo đó:

  • Vệ sinh truyền thống thường chỉ có từ 1 đến 3 công nhân thực hiện vệ sinh. Mọi người phân chia công nghiệp và tiến hành theo cách “bổ sung” cho nhau. Ai làm xong trước thì quay ra hỗ trợ người kia. Việc vệ sinh được tiến hành theo cảm tính và kỹ năng tự nhiên.

  • Vệ sinh công nghiệp có đội ngũ nhân sự với số lượng lớn, làm việc theo “dây chuyền”, mỗi người đảm nhiệm 1 nhiệm vụ. Đội ngũ nhân sự dduocj đào tạo kỹ năng và tính chuyên nghiệp bài bản. 

Sự khác biệt về tính tổ chức

Như thông tin chúng ta vừa tìm hiểu phía trên, đội ngũ nhân sự của dịch vụ vệ sinh công nghiệp có một sự chênh lệch rõ rệt so với dịch vụ vệ sinh truyền thống. Chính vì vậy mà tính tổ chức của dịch vụ vệ sinh công nghiệp tất nhiên sẽ cao hơn so với dịch vụ vệ sinh khác.

Cụ thể, mọi người sẽ phải làm việc theo một trình tự nhất định và phải thống nhất, tuân thủ theo các bước được quy trình sẵn của dịch vụ.

Sự khác biệt về vật dụng

Để có thể thực hiện công việc vệ sinh và cho tính hiệu quả tốt nhất, con người không phải là nhân tố cần thiết duy nhất. Theo đó, những vật dụng hỗ trợ sẽ giúp cho công tác vệ sinh diễn ra dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn. 

Tuy nhiên so với những dịch vụ vệ sinh thông thường khác, vệ sinh công nghiệp luôn có sự khác biệt lớn về vật dụng. Bên cạnh những loại dung dịch vệ sinh, chổi, khăn lau cơ bản, dịch vụ vệ sinh công nghiệp thậm chí còn được bổ sung thêm các loại máy móc hiện đại hỗ trợ làm sạch bề mặt sàn, tường một cách tối ưu nhất.

Khác biết về hiệu quả và giá thành 

Yếu tố cuối cùng tạo nên sự khác biệt giữa dịch vụ vệ sinh công nghiệp và các dịch vụ vệ sinh truyền thống chính là kết quả và giá thành. Cụ thể:

  • Vệ sinh công nghiệp cho tính hiệu quả làm sạch tối ưu hơn do làm việc có tính tổ chức, trình tự và có máy móc hiện đại hỗ trợ. 

  • Dịch vụ vệ sinh công nghiệp với nhân sự dồi dào, trình độ, kỹ năng chuyên nghiệp nên sẽ có báo giá cao hơn nhiều so với những dịch vụ truyền thống khác. 


Dịch vụ vệ sinh công nghiệp với nhân sự dồi dào, trình độ, kỹ năng chuyên nghiệp nên sẽ có báo giá cao hơn

Như vậy là chúng tôi đã giúp bạn đọc làm rõ khái niệm vệ sinh công nghiệp là gì cũng như làm rõ sự khác biệt của dịch vụ này so với những dịch vụ vệ sinh khác. Hy vọng thông qua đây, bạn sẽ có cái nhìn toàn diện hơn, chi tiết hơn về dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Bạn đọc nếu có nhu cầu thuê đội ngũ vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp với giá thành tốt, đừng chần chừ mà hãy lựa chọn Công ty cổ phần vệ sinh công nghiệp Hoàn Mỹ JSC nhé.

Thong ke
Công ty dịch vụ vệ sinh Nhà Sạch không chỉ đem đến quý khách hàng một môi trường làm việc an toàn, sạch sẽ, một không gian làm việc trong lành, tòa nhà của Quý khách.
Chúng tôi đang là công ty hàng đầu tại Việt Nam trong ngành dịch vụ làm sạch công nghiệp
Khi chuyên nghiệp chúng tôi xác định phải tiết giảm được chi phí cho khách hàng nhưng dịch vụ phải tốt hơn rất nhiều.
Chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn bảng báo giá chi tiết trước khi thực thi công việc.

Tiếp nhận thông tin khách hàng về địa chỉ, tình trạng thực tế, các điều kiện liên quan đển công trình Bao gồm Vệ sinh văn phòng, tòa nhà, nhà máy,.. vệ sinh hộ gia đình  cần xử lý. Công ty ghi nhận thông tin hẹn thời gian đến khảo sát thực tế công trình. 

 Nhân viên công ty chúng tôi sẽ đến tại địa chỉ đã hẹn khách hàng để tiến hành khảo sát, tư vấn trực tiếp công trình của quý khách hàng để thống nhất phương án triển khai. Việc tư vấn là hoàn toàn miễn phí, khahs hàng không mất bất kỳ khoản phí nào. 

Báo giá Dịch vụ vệ sinh, đưa ra một mức hợp lý nhất tới quý khách hàng, chúng tôi tiến hành triển khai cho công việc.

Công tý bố trí nhân sự, vật dụng cần thiết, Phân phối máy, dụng cụ và hóa chất. Xử lý nhanh gọn, triệt để.

Nhân viên Công Ty TNHH Cleanhouse và quý khách hàng sẽ nghiệm thu công việc và tính tiền sau khi đã hoàn thành xong công việc, hình thức tính tiền bằng chuyển khoản hoặc tiền mặt.