Bật mí cách giặt thảm sàn nhà siêu sạch không cần mang ra tiệm 

15/12/2020 09:26

Bật mí cách giặt thảm sàn nhà siêu sạch không cần mang ra tiệm 

Thảm trải sàn là vật dụng mà hầu như gia đình nào cũng có. Chúng không chỉ  được sử dụng để trang trí mà còn có công dụng bảo vệ bề mặt sàn nhà. Chính vì vậy mà thảm trải sàn khá dễ bị bám bụi, bẩn và dính những vết bẩn khó giặt. Điều này khiến cho nhiều gia đình phải tốn một khoản chi không nhỏ để mang thảm ra tiệm hàng tuần. Tuy nhiên ở bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách giặt thảm tại nhà mà không cần mang ra tiệm. 

Lựa chọn loại dung dịch giặt phù hợp với chất liệu thảm 

Thảm trải nhà hiện nay được làm từ rất nhiều những chất liệu khác nhau. Chính vì điều này khiến cho việc giặt thảm trở nên khó khăn hơn bởi lẽ mỗi một chất liệu sẽ chỉ phù hợp với những loại dung dịch giặt nhất định. Do đó, trước khi giặt thảm, bạn cần xác định chính xác chats liệu thảm để chọn loại bột và nước giặt cho đúng.


Trước khi giặt thảm, bạn cần xác định chính xác chats liệu thảm để chọn loại bột và nước giặt cho đúng

Cụ thể: 

  • Thảm len nên giặt với dung dịch tẩy có độ pH trong khoảng 5 đến 8 để làm sợi len nhanh khó, không bị co duỗi quá nhiều so với kích thước ban đầu. 

  • Thảm lụa: cần lựa chọn bột giặt có độ pH trung tính, không phơi nắng và cần được là thẳng thớm. Loại vải này rất khó để giặt vì vậy bạn cần phải cần thận khi xử lsy tấm thảm lụa. 

  • Thảm sợi tổng hợp: Giặt với dung dịch giặt chuyên dụng được nhà sản xuất khuyên dùng.

  • Thảm vải cotton, sợi thực vật: rất dễ giặt, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại dung dịch và bột giặt nào. 

Quy trình cách giặt thảm tại nhà với 5 bước đơn giản dành cho bạn 

Sau khi đã chọn lựa được loại dung dịch và bột giặt phù hợp với loại vải thảm, chúng ta sẽ tiến hành bắt tay thực hiện cách giặt thảm tại nhà với 5 bước vô cùng đơn giản dưới đây.

Bước 1: Hút bụi sạch ở hai bề ,mặt của thảm 

Thảm trải nhà của chúng ta là nơi tích tụ rất nhiều loại bụi bên cạnh các vết bẩn trên bề mặt. Tuy nhiên phần bụi này lọt ở các khe sợi thảm nên rất khó để giặt sạch. Do đó, trước đi đem thảm đi giặt, bạn cần tiến hành hút sạch phần bụi này trên cả 2 bề mặt của thảm. Điều này sẽ giúp hiệu quả giặt sạch thảm được tạo ra một cách tối đa hơn.


Trước đi đem thảm đi giặt, bạn cần tiến hành hút sạch phần bụi này trên cả 2 bề mặt của thảm.

Bước 2: Xử lý thảm với dung dịch giặt thảm

Sau khi đã hút sạch phần bụi trên 2 bề mặt thảm, bạn hãy mang chúng đi làm ướt. Thảm được làm ướt xong cần được xử lý với dung dịch giặt phù hợp. Dung dịch này chúng ta đã cùng nhau xác định ở phần thông tin phía đầu bài viết rồi. 

Cụ thể, bạn sẽ đổ 1 lượng dung dịch bột giặt lên bề mặt thảm và xoa đều lên các vị trí thảm. Sau đó dùng tay vò sạch từng khu vực thảm hoặc sử dụng bàn chải để hỗ trợ làm sạch tốt hơn.  Quá trình này bạn hãy xử lsy thật kỹ để có thể loại bỏ tối đa những vết bẩn, vết ố màu xuất hiện trên bề mặt thảm. 

Bước 3: Xả bỏ sạch dung dịch giặt và xả sạch thảm  

Giống như khi chúng ta giặt quần áo xong với xà phòng thì bạn cần phải làm sạch lai jchungs với nước. Tương tư cách giặt thảm tại nhà cũng được tiến hành như vậy. Sau khi vò sạch thảm với dung dịch giặt phù hợp, bạn sẽ xả lại thảm nhiều lần với nước để làm sạch chúng hoàn toàn. 

Bước 4: Tiến hành xử lý làm khô thảm trải nhà 

Xả sạch thảm với nước xong, bạn cần xử lsy để làm khô thảm. Bước này có thể nhờ đến sự trợ giúp của máy vắt hoặc máy sấy khô. Tuy nhiên tùy từng loại chất liệu khác nhau mà có những loại vải cần được làm khô 1 cách tự nhiên dưới ánh nắng hoặc có những loại phải cần được làm khô ở không gian thoáng gió, tránh nhiệt độ cao. Bạn cần tìm hiểu thật rõ điều này được in trên tag của thảm để làm khô chúng đúng cách nhé. 

Bước 5: Hút bụi thảm lần cuối trước khi tiếp tục sử dụng chúng trở lại. 

Trong quá trình làm khô thảm, chúng sẽ bị bám thêm một lớp bụi nhất định có tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Chính vì vậy trước khi tái suwr dụng thảm  sau khi giặt, bạn cần tiếp tục tiến hành hút sạch bụi làn hai cho cả hai bề mặt của thảm nhé. Hoàn tất thao tác này là bạn đã thực hiện xong cách giặt thảm tại nhà rồi đấy. 


Hút bụi thảm lần cuối trước khi tiếp tục sử dụng chúng trở lại. 

Như vậy là chỉ với 5 bước đơn giản, chúng tôi đã huwosngd ẫn xong cho bạn cách giặt thảm tại nhà vô cùng nhanh chóng, dễ dàng mà hiệu quả không kém gì mang ra tiệm đâu nhé. Nếu cuối tuần này có thời gian, bạn hãy tiến hành làm sạch cho các tấm thảm trong gia đình để tiết kiệm 1 phần chi phí nhé. Cùng với đó, điều này cũng sẽ giúp bạn có cơ hội để hoạt động tay chân một chút giúp nâng cao sức khỏe của bản thân đấy. 

Thong ke
Công ty dịch vụ vệ sinh Nhà Sạch không chỉ đem đến quý khách hàng một môi trường làm việc an toàn, sạch sẽ, một không gian làm việc trong lành, tòa nhà của Quý khách.
Chúng tôi đang là công ty hàng đầu tại Việt Nam trong ngành dịch vụ làm sạch công nghiệp
Khi chuyên nghiệp chúng tôi xác định phải tiết giảm được chi phí cho khách hàng nhưng dịch vụ phải tốt hơn rất nhiều.
Chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn bảng báo giá chi tiết trước khi thực thi công việc.

Tiếp nhận thông tin khách hàng về địa chỉ, tình trạng thực tế, các điều kiện liên quan đển công trình Bao gồm Vệ sinh văn phòng, tòa nhà, nhà máy,.. vệ sinh hộ gia đình  cần xử lý. Công ty ghi nhận thông tin hẹn thời gian đến khảo sát thực tế công trình. 

 Nhân viên công ty chúng tôi sẽ đến tại địa chỉ đã hẹn khách hàng để tiến hành khảo sát, tư vấn trực tiếp công trình của quý khách hàng để thống nhất phương án triển khai. Việc tư vấn là hoàn toàn miễn phí, khahs hàng không mất bất kỳ khoản phí nào. 

Báo giá Dịch vụ vệ sinh, đưa ra một mức hợp lý nhất tới quý khách hàng, chúng tôi tiến hành triển khai cho công việc.

Công tý bố trí nhân sự, vật dụng cần thiết, Phân phối máy, dụng cụ và hóa chất. Xử lý nhanh gọn, triệt để.

Nhân viên Công Ty TNHH Cleanhouse và quý khách hàng sẽ nghiệm thu công việc và tính tiền sau khi đã hoàn thành xong công việc, hình thức tính tiền bằng chuyển khoản hoặc tiền mặt.