Dịch vụ vệ sinh công nghiệp là gì? Vệ sinh công nghiệp có vai trò gì?

29/12/2020 16:55

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp là gì? Vệ sinh công nghiệp có vai trò gì?

Nhu cầu làm sạch, vệ sinh không gian sống, làm việc ngày càng trở nên phổ biến hơn. Điều này khiến cho dịch  vụ vệ sinh công nghiệp thu hút lượng cầu cao hơn trên thị trường. Bạn cũng đang sử dụng dịch này này? Tuy nhiên bạn vẫn không thực sự hiểu vệ sinh công nghiệp là gì và nó có gì khác so với vệ sinh thông thường. Vai trò mà dịch vụ này đảm nhiệm là gì? Tất cả những điều này sẽ được chia sẻ chi tiết ngay trong bài viết dưới đây.

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp là gì?

Vệ sinh công nghiệp là một dịch vụ làm sạch chuyên nghiệp, có tổ chức, dây chuyền và hệ thống. Dịch vụ này được hình thành và thực hiện từ một đội ngũ được đào tạo bài bản, nghiêm túc và trách nghiệp. Dịch vụ này hỗ trợ sắp xếp không gian sống, làm việc, sinh hoạt một cách ngăn nắp, trật từ cùng với việc làm sạch các vật dụng, dụng cụ một cách tối ưu nhất. Khác với dịch vụ vệ sinh thông thường, vệ sinh công nghiệp có sự hỗ trợ của rất nhiều các dụng cụ, máy móc vệ sinh hiện đại hơn. 

Như vậy chúng ta có thể hiểu hơn giản vệ sinh công nghiệp là dịch vụ vệ sinh, làm sạch các không gian sống, làm việc tuy nhiên có tính tổ chức và chuyên nghiệp hơn so với vệ sinh truyền thống.


Vệ sinh công nghiệp là một dịch vụ làm sạch chuyên nghiệp, có tổ chức, dây chuyền và hệ thống làm việc từ một đội ngũ được đào tạo bài bản

Hiện nay, vệ sinh công nghiệp là dịch vụ được rất nhiều người lựa chọn, tin tưởng sử dụng để cải thiện chất lượng không gian. Các đơn vị cung cấp dịch vụ cũng xuất hiện với số lượng đa dạng hơn để phục vụ tối ưu lượng cầu trên thị trường. Các loại hình vệ sinh và báo giá dịch vụ cũng rất đa dạng tạo ra sự phù hợp với hầu hết các khách hàng. 

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp so với vệ sinh truyền thống có điểm gì khác biệt 

Như thông tin phía trên thì bạn đọc đã nắm được vệ sinh công nghiệp là gì rồi vậy còn vệ sinh truyền thống?

Dịch vụ vệ sinh truyền thông là dịch vụ vệ sinh diễn ra với quy mô nhỏ. Chúng được thực hiện với mục đích chủ yếu là làm sạch cơ bản cục bộ chứ không toàn diện. Bên cạnh đó, đội ngũ vệ sinh cũng hạn chế về số lượng và kỹ năng. Đây là dịch vụ thường được các gia đình lựa chọn sử dụng ở thời điểm trước đây, tuy nhiên ở hiện tại đây vẫn là lựa chọn của rất nhiều khách hàng. Lý do được đưa ra là vì:

  • Không gian cần vệ sinh nhỏ hẹp

  • Không gian cần vệ sinh cơ bản không quá khó để xử lý thao tác

  • Chi phí thấp hơn so với các dịch vụ vệ sinh khác. 

Vậy cụ thể so với dịch vụ vệ sinh công nghiệp dịch vụ vệ sinh truyền thống này có những điểm khác biệt như thế nào? 


So với dịch vụ vệ sinh công nghiệp dịch vụ vệ sinh truyền thống này có những điểm khác biệt như thế nào? 

Không gian phục vụ của hai loại hình vệ sinh có điểm khác biệt

Điểm khác biệt đầu tiên của hai loại dịch vụ vệ sinh công nghiệp và dịch vụ vệ sinh truyền thông chính là không gian phục vụ của chúng. Cụ thể:
+  Thông thường ở những không gian có diện tích lớn, đông dân cư và người lao động sinh sống, làm việc như các khu công nghiệp, khu đô thị, các công xưởng, chung cư, trường học...  thì dịch vụ vệ sinh công nghiệp sẽ được ưu tiên lựa chọn hơn. Tính tổ chức, chuyên nghiệp và hệ thống đồng bộ mà dịch vụ này mang lại sẽ giúp không gian được sắp xếp làm sạch nhanh chóng nhất, toàn diện nhất.

+  Còn dịch vụ còn lại - vệ sinh truyền thống - dịch vụ này sẽ được trọng dụng hơn ở những khu dân cư nhỏ, ít lao động, không gian cần vệ sinh không có diện tích quá lớn hoặc phục vụ cho nhu cầu riêng của gia đình. Trong trường hợp này, lựa chọn thuê dịch vụ vệ sinh truyền thông đơn thuần sẽ được coi là phù hợp hơn, nó vừa đảm bảo hiệu quả làm sạch vừa tối ưu cho việc tiết  kiệm chi phí.

Sự khác biệt về nhân sự  - đội ngũ lao động vệ sinh

Bên cạnh sự khác biệt về không gian xử lý làm sạch, vệ sinh công nghiệp và vệ sinh truyền thông còn có sự khác biệt rất lớn về đội ngũ lao động của dịch vụ. Cụ thể:
+  Dịch vụ vệ sinh truyền thống trong quá trình phục vụ làm sạch thường chỉ có từ 1 đến 3 công nhân thực hiện vệ sinh. Với số lượng ít ỏi này, mọi người sẽ tự phân công công việc cho nhau và thực hiện công việc theo cách thức “bổ sung”. Điều này có nghĩa là ai làm xong công việc trước sẽ quay sang hỗ trợ và quán xuyến nốt các công việc còn lại chứ không nằm trong kế hoạch phân chia trước đó. Hình dung một cách cụ thể thì hoạt động vệ sinh này sẽ được tiến hành theo cảm tính và kỹ năng tự nhiên.

Bên cạnh đó, thông thường kỹ năng của đội ngũ này thường là do tự có, không có đào tạo quy chuẩn nên không phải tất cả các vấn đề xảy ra trong quá trình vệ sinh họ đều biết cách xử lý tốt nhất.


Bên cạnh sự khác biệt về không gian xử lý làm sạch, vệ sinh công nghiệp và vệ sinh truyền thông còn có sự khác biệt rất lớn về đội ngũ lao động

+  Trong khi đó dịch vụ vệ sinh công nghiệp sẽ được tổ chức thực hiện với đội ngũ lao động có osos lượng đông đảo hơn. Mọi người hoạt động theo “kết cấu dây chuyền”. Tức là 1 nhóm lao động sẽ phụ trách những công việc cụ thể và mọi người sẽ nối tiếp nhau hoạt động trong công tác tổ chức làm sạch. 

Mỗi nhóm lao động này sẽ có kỹ năng chuyên môn về 1 mảng vệ sinh, do đó, họ sẽ không quán xuyến đến công việc của người kahcs mà sẽ tập trung làm tốt nhiệm vụ được phân công từ đầu. Đây chính là tihs tổ chức làm việc chuyên nghiệp mà vệ sinh truyền thống hiện tại chưa có.

Sự khác biệt về tính tổ chức

Tính tổ chức chính là diều mà chúng ta đã đề cập ở phần thông tin phía trên. Theo đó, đội ngũ lao động của dịch vụ vệ sinh công nghiệp có tính tổ chức khác biệt rõ rệt so với dịch vụ vệ sinh truyền thống. Cùng với đó, trình tự thực hiện các công tác vệ sinh, làm sạch của hai loại hình cũng có sự khác biệt về tổ chức thao tác. Cụ thể so với vệ sinh truyền thống, vệ sinh công nghiệp sẽ thực hiện các “lớp thao tác” tuần sự từ trên xuống dưới, trong ra ngoài những vệ sinh truyền thống chỉ thực hiện cục bộ.

Chính điều này đã tạo nên sự chuyên nghiệp khác biệt giữa hai dịch vụ.

Sự khác biệt về vật dụng

Điểm khác biệt tiếp theo của hai dịch vụ vệ sinh này chính là sự khác biệt vệ vật dụng hỗ trợ lao động. 

Trên thực tế, để có thể thực hiện công việc vệ sinh và cho tính hiệu quả tốt nhất, con người không phải là nhân tố cần thiết duy nhất. Người lao động vệ sinh luôn sẽ được cung cấp những vật dụng hỗ trợ như dung dịch hay các dụng cụ thao tác để giúp cho công tác vệ sinh diễn ra nhanh chóng hơn, hiệu quả hơn. 

Tuy nhiên, trong hai dịch vụ làm sạch công nghiệp và truyền thông, sự kahcs biệt trong trang thiết bị hỗ trợ vệ sinh là rất lớn. Cụ thể, bên cạnh những loại dung dịch vệ sinh, chổi, khăn lau cơ bản, dịch vụ vệ sinh công nghiệp thậm chí còn được bổ sung thêm các loại máy móc hiện đại. Chúng chính là các công cụ chuyên dụng hỗ trợ làm sạch bề mặt sàn, tường một cách tối ưu nhất mà dịch vụ truyền thống không có.


Điểm khác biệt tiếp theo của hai dịch vụ vệ sinh này chính là sự khác biệt vệ vật dụng hỗ trợ lao động. 

Khác biết về hiệu quả và giá thành 

Yếu tố cuối cùng tạo nên sự khác biệt giữa dịch vụ vệ sinh công nghiệp và các dịch vụ vệ sinh truyền thống chính là kết quả và giá thành. Cụ thể:

+  Hiệu quả làm sạch của dịch vụ vệ sinh công nghiệp được đánh giá ở khía cạnh toàn diện và nó tạo ra sự tối ưu không gian tốt hơn. Diện tích được vệ sinh được làm sạch rộng lớn hơn nhưng vẫn được làm sạch và sắp xếp đồng bppj. Điều này được tạo nên bởi nhiều yếu tố kết hợp: kỹ thuật lao động, tính tổ chức và sự hỗ trợ của các công cụ hiện đại.
+  Trong khi đó, dịch vụ vệ sinh truyền thống cơ bản chỉ làm sạch bề mặt, không xử lý được tối ưu các khu vực bám bẩn khó tính thực sự hiệu quả do chủ yếu sử dụng sức người. Tuy nhiên về cơ bản nó cũng đáp ứng được yêu cầu cơ bản của khách hàng sử dụng.

+  Về giá thành, sự chênh lệch giữa dịch vụ truyền thống và dịch vụ công nghiệp được xem là khá lớn. Theo đó, dịch vụ vệ sinh công nghiệp với nhân sự dồi dào, trình độ, kỹ năng chuyên nghiệp cùng với tổ chức thực hiện có chuyên môn nên sẽ có báo giá cao hơn nhiều so với những dịch vụ truyền thống khác. 

Thong ke
Công ty dịch vụ vệ sinh Nhà Sạch không chỉ đem đến quý khách hàng một môi trường làm việc an toàn, sạch sẽ, một không gian làm việc trong lành, tòa nhà của Quý khách.
Chúng tôi đang là công ty hàng đầu tại Việt Nam trong ngành dịch vụ làm sạch công nghiệp
Khi chuyên nghiệp chúng tôi xác định phải tiết giảm được chi phí cho khách hàng nhưng dịch vụ phải tốt hơn rất nhiều.
Chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn bảng báo giá chi tiết trước khi thực thi công việc.

Tiếp nhận thông tin khách hàng về địa chỉ, tình trạng thực tế, các điều kiện liên quan đển công trình Bao gồm Vệ sinh văn phòng, tòa nhà, nhà máy,.. vệ sinh hộ gia đình  cần xử lý. Công ty ghi nhận thông tin hẹn thời gian đến khảo sát thực tế công trình. 

 Nhân viên công ty chúng tôi sẽ đến tại địa chỉ đã hẹn khách hàng để tiến hành khảo sát, tư vấn trực tiếp công trình của quý khách hàng để thống nhất phương án triển khai. Việc tư vấn là hoàn toàn miễn phí, khahs hàng không mất bất kỳ khoản phí nào. 

Báo giá Dịch vụ vệ sinh, đưa ra một mức hợp lý nhất tới quý khách hàng, chúng tôi tiến hành triển khai cho công việc.

Công tý bố trí nhân sự, vật dụng cần thiết, Phân phối máy, dụng cụ và hóa chất. Xử lý nhanh gọn, triệt để.

Nhân viên Công Ty TNHH Cleanhouse và quý khách hàng sẽ nghiệm thu công việc và tính tiền sau khi đã hoàn thành xong công việc, hình thức tính tiền bằng chuyển khoản hoặc tiền mặt.