Tổng quan quy trình vệ sinh công nghiệp

06/01/2021 16:41

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp luôn là mối quan tâm hàng đầu trong xu hướng đô thị hóa, công nghiệp hóa ngày này. Nhật An Group luôn mong muốn đáp ứng một dịch vụ vệ sinh công nghiệp hiện đại nhất, tiên tiến nhất với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm. Chúng tôi đã cung cấp một dịch vụ vệ sinh tốt nhất tới người sử dụng dịch vụ, và mong muốn được cung cấp dịch vụ vệ sinh công nghiệp với chất lượng tốt nhất, nhanh nhất, giá cả hợp lý nhất.

Quy trình thực hiện thực bước của vệ sinh công nghiệp 

Dưới đây là quy trình vệ sinh công nghiệp tại Royal Clean bạn tham khảo nhé:

Bước 1: Thu gom rác thải, đồ dùng, vật dụng không cần thiết ra khỏi khu vực làm sạch (không bao gồm việc chuyển rác)
Bước 2: Sắp xếp đồ đạc giúp tạo mặt bằng thi công làm sạch diễn ra nhanh và hiệu quả hơn

Bước 3: Hút bụi toàn bộ công trình từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài với: Đồ nội thất, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh, hành lang, cầu thang

Bước 4: Xử lý các vết bẩn khó sạch như: Sơn, keo, xi măng, ố vàng, cặn

Bước 5: Lau sạch sẽ đồ nội thất, cửa sổ, cửa kính, các hạng mục trên cao trừ sàn nhà

Bước 6: Sử dụng máy chà sàn, đánh toàn bộ sàn và hút khô bằng máy hút nước

Bước 7: Dùng cây lau nhà lau lại toàn bộ mặt sàn, hành lang, cầu thang. Cho sạch sẽ hoàn thiện 100% công đoạn vệ sinh. 

Ngoài ra cũng có thể chia quy trình vệ sinh công nghiệp theo phần tinh và phần thô như sau: 

PHẦN THÔ
 Trước khi tiến hành vệ sinh phần tinh trước tiên ta phải kiểm tra công trình còn sót lại vật liệu xây dựng nào không,ta thu gom lại và thực hiện chuẩn bị bao rác rồi quét và bắt đầu thu gom. Chuyển các dụng cụ lên khu vực trống để dễ dàng làm vệ sinh. 

 


Có thể hiểu đơn giản phần này là vệ sinh tổng quan, xử lý rác thải nổi để dọn chỗ rộng rãi nhất cho các bước vệ sinh kỹ hơn tiêp sau. 
 
PHẦN TINH

Phần tinh có thể chia làm rất nhiều nhưng có thể nói về cơ bản hầu hết có 5 phần chính: 

 1) Vệ sinh làm sạch kính:
 +Sử dụng hoá chất tẩy rửa làm sạch kính Clean Glass  với giẻ lau mề,cây lau kính để tẩy rửa và lau kính. Hoá chất của chúng tôi không độc hại và thân thiện với môi trường. 
 +Sử dụng hoá chất có ph=8 và h=6 để làm sạch bề mặt trong của kính,khung nhôm.
 +Sử dụng hoá chất làm sạch khung nhôm,lau chùi bụi bẩn,chống mài mòn và chống oxy hoá.
  
2) Làm sạch toilet:

 +Dùng khăn khô lau và quấn các thiết bị làm từ inox tránh bụi bẩn và mài mòn.
 +Sử dụng hoá chất và thiết bị chuyên dụng làm sạch các vết bẩn vế ố trên tường và men đá.
 +Vệ sinh hệ thống nóng lạnh,quạt gió
 +Sử dụng câu lau sàn kết hợp với hoá chất làm sạch sàn để vệ sinh lau chùi và làm sạch sàn.
 +Dùng hoá chất làm sạch Toilet và dụng cụ chuyên dụng làm sạch hệ thống thiết bị vệ sinh: toilet,làm sạch gương,bồn rửa các dụng cụ trong toilet...
 +Làm sạch kính và tráng gương kính
 +Lau chùi các hệ thống cửa.
 +Dùng khăn mềm lau khô các thiết bị vệ sinh vừa làm sạch

3) Vệ sinh sàn:
+Sử dụng máy hút bụi để hút sạch bụi.
+Dùng hoá chất ph=3-7 để tẩy rửa vết dơ bám két trên bê mặt sàn.  
+ Sử dụng máy chà sàn,chà hết vết bẩn vết bám két lâu trên bề mặt sàn...
+Hút toàn bộ nước bẩn và hoá chất trên bề mặt sàn.
+Hút bụi và thổi bụi ở các gõ khuất.
+Làm khô bề mặt sàn.

4) Các khu vực khác

Một số lưu ý khi tiến hành quy trình vệ sinh công nghiệp

Để quy trình vệ sinh công nghiệp đạt được hiệu quả cao như mong muốn, đồng thời bảo vệ tính chất của các đồ vật, bạn cần lưu ý các điều sau:

- Điều không thể bỏ qua trong khi vệ sinh công nghiệp chính là trang bị dụng cụ bảo hộ. Để đảm bảo công trình được vệ sinh sạch sẽ mà không gây tổn hại đến sức khỏe, bạn cần trang bị đầy đủ các dụng cụ như: găng tay, mắt kính, khẩu trang, nón,... và dụng cụ bảo hộ chuyên dụng trong trường hợp nguy hiểm như lau bề ngoài kính.

- Khi sử dụng hóa chất, bạn phải pha theo đúng liều lượng được quy định tại hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, đồng thời hãy thử hóa chất ở một góc nhỏ, nếu thấy hiệu quả và không gây tổn hại thì mới sử dụng rộng rãi.

- Khi áp dụng các bước đối với quy trình vệ sinh trường học, hãy ưu tiên lựa chọn những loại dung dịch tẩy rửa có thành phần an toàn để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe còn yếu của trẻ.

- Thực hiện vệ sinh theo quy tắc: từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài để tránh làm nhiễm bẩn chéo giữa các đồ vật trong quá trình vệ sinh.

Ngoài ra: 

Các vết bẩn thường có bám chắc trên sàn nhà như vết kẹo cao su, vế cà phê, trà, vết mực, vết mỡ do thức ăn để lại… Trong quá trình vệ sinh công nghiệp đánh bóng sản nhà, đầu tiên ta phải loại bỏ những vết bẩn cứng đầu này rồi mới tiến hành chà sàn. Đối với vết kẹo cao su, dùng dao cạo sơ qua rồi dùng rẻ thấm một ít xăng chùi sạch. Đối với các vết bẩn khác có thể dùng hóa chất tẩy phun lên bề mặt vết bẩn 5 -10’ rồi lau sạch.

Đối với của kính, cửa sổ, cách làm sạch nhanh nhất đó là phun nước rửa kính lên phía trên bề mặt kính rồi để dụng dịch chẩy xuống. Sau đó dùng cây lau kính kéo từ trên xuống dưới. Đối với các vết bẩn cứng đầu có thể dùng hóa chất vệ sinh công nghiệp loại mạnh để tẩy. Cách này vừa tiết kiệm được dung dịch vệ sinh vừa nhanh chóng.

Trên đây là một quy trình vệ sinh công nghiệp đúng chuẩn với một số công việc vệ sinh cơ bản mà mọi công trình nào cũng đều có thể áp dụng. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn!

 

Thong ke
Công ty dịch vụ vệ sinh Nhà Sạch không chỉ đem đến quý khách hàng một môi trường làm việc an toàn, sạch sẽ, một không gian làm việc trong lành, tòa nhà của Quý khách.
Chúng tôi đang là công ty hàng đầu tại Việt Nam trong ngành dịch vụ làm sạch công nghiệp
Khi chuyên nghiệp chúng tôi xác định phải tiết giảm được chi phí cho khách hàng nhưng dịch vụ phải tốt hơn rất nhiều.
Chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn bảng báo giá chi tiết trước khi thực thi công việc.

Tiếp nhận thông tin khách hàng về địa chỉ, tình trạng thực tế, các điều kiện liên quan đển công trình Bao gồm Vệ sinh văn phòng, tòa nhà, nhà máy,.. vệ sinh hộ gia đình  cần xử lý. Công ty ghi nhận thông tin hẹn thời gian đến khảo sát thực tế công trình. 

 Nhân viên công ty chúng tôi sẽ đến tại địa chỉ đã hẹn khách hàng để tiến hành khảo sát, tư vấn trực tiếp công trình của quý khách hàng để thống nhất phương án triển khai. Việc tư vấn là hoàn toàn miễn phí, khahs hàng không mất bất kỳ khoản phí nào. 

Báo giá Dịch vụ vệ sinh, đưa ra một mức hợp lý nhất tới quý khách hàng, chúng tôi tiến hành triển khai cho công việc.

Công tý bố trí nhân sự, vật dụng cần thiết, Phân phối máy, dụng cụ và hóa chất. Xử lý nhanh gọn, triệt để.

Nhân viên Công Ty TNHH Cleanhouse và quý khách hàng sẽ nghiệm thu công việc và tính tiền sau khi đã hoàn thành xong công việc, hình thức tính tiền bằng chuyển khoản hoặc tiền mặt.